Hỏi đáp
Bệnh động kinh có di truyền?

Bé nhà tôi khi bị sốt cao hay có biểu hiện co giật, xin hỏi có phải dấu hiệu của bệnh động kinh? Có dễ tái phát và di truyền không?

Thanh Phụng (thanhphung45@...)

(26/06/2013)
 
Đau lòng khi con trai bị trêu chọc là 'thằng tự kỷ'

(VnExpress) Con trai tôi học lớp 7, tính tình có phần thụ động, nhút nhát và thiếu tự tin. Đầu học kỳ 2, cháu chuyển sang một trường quốc tế để có môi trường học tập tốt hơn và được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Ở trường đã vậy, khi về nhà cháu cũng lầm lỳ, ít nói. Cháu hay than chán học và không muốn đến trường nữa vì trên lớp bị cô lập.Để con thoải mái tư tưởng, tôi luôn động viên rằng bố mẹ không yêu cầu con phải đạt kết quả khá, giỏi mà chỉ mong chăm chỉ học tập phù hợp với khả năng của mình. Ở lớp, cháu thích học các môn như năng khiếu, tin học, địa lý và được cô khen trong các hoạt động ngoại khóa, nhưng những môn còn lại cháu học yếu. Nhiều lần tôi khóc và hỏi con muốn gì, muốn bố mẹ phải làm gì để con vui vẻ học tập trở lại nhưng cháu chẳng nói. Tôi thực sự không biết nên làm gì để tốt cho con trong lúc này. Mong nhận được tư vấn của chuyên gia và bạn đọc - (Thảo)  

 

(22/05/2013)
 
Ở cạnh hàng xóm bị tâm thần, phải làm sao?

(Sgtto) “Cạnh nhà tôi có người hàng xóm mới phát bệnh tâm thần, hay la hét, đập phá đồ đạc, gây rối trật tự, có bữa đem ghế nệm ra đốt... Tôi lo nhà mình sẽ bị ảnh hưởng bởi hành vi tâm thần này. Liệu tôi có quyền gửi đơn cho chính quyền đề nghị đưa người đó vô bệnh viện tâm thần điều trị được không?”

Tuấn Nam (huatuannamsg@...)

(22/04/2013)
 
Bị ám ảnh bởi nỗi lo máy bay rơi, thang máy rớt

(VnExpress) Tôi năm nay 25 tuổi, sức khỏe bình thường, công việc ổn định. Gần đây tôi cảm thấy mỏi mệt, khó ngủ, đôi lúc không thể tập trung vào công việc, tim đập mạnh, nhanh. Tôi tưởng có thể bị bệnh tim và đến Bệnh viện ĐH Y dược khám, kết quả làm tôi bất ngờ là hoàn toàn khỏe mạnh mà bệnh trạng chính là "rối loạn lo âu".

Suy nghĩ lại thì tôi thấy rất đúng! Bất cứ chuyện gì tôi cũng nghĩ đến chuyện tiêu cực. Giao thiệp với ai tôi đều không tin tưởng, luôn nghĩ họ có lừa gạt hay làm hại mình không. Mặt khác, tôi luôn có ý nghĩa tiêu cực trong các chuyện khác, kiểu như đi máy bay sợ máy bay rơi. Đầu óc tôi luôn quay cuồng bởi những ý nghĩa đó. Quan trọng nhất là nghe đến những bệnh trạng ung thư hay phẫu thuật này nọ tôi lại càng sợ. 

Xâu chuỗi lại tất cả tôi thấy bệnh là do mình suy nghĩ mà ra. Tôi luôn cố gắng chống lại những ý nghĩ tiêu cực, tự an ủi mình, suy nghĩ tích cực hơn nhưng cũng không sao thoát được. Xin hỏi chuyên gia tôi phải làm gì, có cần đi bác sĩ tâm lý hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Hùng)

(08/04/2013)
 
Tư vấn tâm lý ở trẻ có cha mẹ ly hôn

(Bv Nhi dong 1) BS ơi, Vì sao vài tháng gần đây cô giáo lớp 4 ở con trai 9 tuổi của tôi cho biết kết quả học tập của cháu  giảm sút nhiều, hay buồn rầu không tập trung học hoặc học uể oải không còn hứng thú như trước? Tôi có hỏi cháu lý do nhưng cháu không trả lời chỉ bày tỏ ý buồn vì hơn năm nay cha mẹ cháu ra tòa ly dị gần 1 năm nay và cháu đang ở với mẹ. Mẹ vừa đi làm vừa chăm sóc cháu và làm việc nhà nên đôi khi không còn thời gian trò chuyện cũng như đưa cháu đi đây đó như ngày còn cha mẹ và cháu ở chung trước đây. Cha cháu thi thoảng gọi điện chứ không thường xuyên đến thăm con vì hiện nay cha cháu đã có gia đình riêng. Tôi rất âm ức vì thương cháu thiếu tình thương cha nhưng không biết làm gì để giúp con vui lên, học tốt hơn?

(12/03/2013)
 
Các tin khác
•  Trẻ hay ngắt nhéo, đánh người khác có phải bị tự kỷ? (16/01/2013)
•  Con tôi chậm nói có phải do tự kỷ? (27/11/2012)
•  Mất ngủ tiên phát là gì? (23/11/2012)
•  Ăn hồ đào nhân cải thiện trí nhớ? (09/10/2012)
•  Tự tử không được hưởng BHXH? (29/03/2012)
Page  [1]  2  3  4  5
 
   
 
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Hiểm họa từ “cơn buồn thoáng qua”
Vui buồn thất thường, không phải chuyện nhỏ!
Số lượng trẻ rối loạn thần kinh đang tăng
Dưỡng sức để lên sàn
Báo động bệnh tâm lý ở trẻ em
Nghiện bia rượu, không có chỗ cai
Bệnh Parkinson và các phương pháp chữa trị
Ngủ bao nhiêu là đủ?
Ám ảnh bóng đè
Cẩn trọng khi người già bị lẫn
 
Copyright © 2009 www.suckhoetamthan.net. All Rights Reserved - Premium Wordpress Themes recommended by Quoc Nam. TRANG CHÙ