Đến ngày 15/04/2004, Peter Bryan được chuyển tới bệnh viện Broadmoor với sự đảm bảo an ninh hết sức nghiêm ngặt. Hắn bị nhốt trong xà lim tránh gây ra những chuyện đáng tiếc. Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện này đã chuyển Peter tới bệnh viện Luton Ward sau vài ngày kiểm tra vì khẳng định tên điên kia đã ổn định.Những hành động man rợ của Peter Bryan khiến tất cả mọi người xung quanh phải dè chừng và hết sức cẩn thận. Các nhân viên quản ngục ở nhà tù Pentonville, nơi Peter bị giam giữ, phải sử dụng khiên chống bạo loạn mỗi khi tiếp cận với hắn. Trong thời gian ngồi trong nhà đá, gã không ngừng gào thét, dọa sẽ giết hết giám ngục và ăn mũi của họ.

Ngôi nhà của nạn nhân Cherry

Một lần nữa, các bác sĩ lại mắc sai lầm và tỏ ra thiếu trách nhiệm với cộng đồng khi nới lỏng sự giám sát Peter Bryan. Nạn nhân thứ 3 đã chết trong tay Peter vào ngày 25/04/2004. Vào khoảng 6h10, 3 giám ngục bệnh viện dành cho tù nhân đã nghe thấy 2 tiếng vang lớn trong phòng ăn. Khi chạy vào tới nơi, họ đã thấy Richard Loudwell, 60 tuổi, nằm sõng soài trên sàn bên cạnh bàn và ghế. Richard Loudwell bấy giờ đang chờ đợi tòa tuyên án vì hành động giết chết một người đàn bà 82 tuổi.

Mặt người đàn ông 60 tuổi này dính đầy máu và quanh cổ hằn những dấu vết bị siết mạnh. Cũng như lần trước, Peter Bryan rất bình thản kể lại sự việc ngay sau khi các giám ngục chạy vào: "Tôi đập đầu ông ta xuống sàn, sau đó lấy sợi dây siết cổ thật mạnh cho đến chết". Hắn còn thừa nhận: "Tôi tính giết Loudwell mấy ngày nay rồi. Tôi còn muốn ăn thịt ông ta nữa cơ, chỉ tiếc là không có thời gian".

 

"Ngay khi tới đây nhìn thấy Loudwell, tâm trí tôi đã thúc đẩy mình phải giết ông ta. Phải chờ mãi mới có cơ hội ra tay. Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi đã nấu Loudwell lên ăn, chắc hẳn thịt ông ta ngon lắm. Mọi người cho rằng ăn thịt đồng loại là một tội ác, song tôi thấy điều đó thật bình thường, cũng giống như chúng ta ăn thịt bò, gà... mà thôi".

Sau đó, Peter Bryan một lần nữa được đưa về bệnh viện tâm thần được đảm bảo an ninh nhất xứ sở sương mù Broadmoor. Các bác sĩ trực tiếp theo dõi Peter khẳng định rằng hắn luôn tin thịt người cũng giống như thịt những loài động vật khác giúp mình khỏe hơn. Dù đã giết tới 3 người, song Peter vẫn luôn tin rằng có ngày mình sẽ được thả về với cộng đồng. Đương nhiên, đó là điều không thể, bởi trong suy nghĩ của hắn luôn thường trực ý nghĩ sẽ giết người và sẵn sàng ra tay khi có cơ hội. Một lần, Peter còn thừa nhận rằng mục tiêu của hắn là phải giết đủ 8 người đơn giản bởi "chiến tích" đó sẽ giúp gã trở thành sát thủ liên hoàn.

Bệnh viện tâm thần Broadmoor, nơi Peter sẽ phải sống hết đời

Không như những lần trước, Peter được bác sĩ và nhà chức trách nhìn nhận với con mắt hoàn toàn khác. Thẩm phán Giles Forrester đưa ra lập luận trong phiên tòa xét xử Peter Bryan: "Những hành động giết người rồi ăn thịt đồng loại thật không thể tha thứ. Tuy nhiên, do mắc chứng bệnh thần kinh, nên bị cáo không nhận thức được hành vi của mình. Bị cáo sẽ không phải nhận hình phạt nào thể theo luật pháp. Tuy nhiên, những hành vi có hệ thống đó là rất nguy hiểm cho an toàn của xã hội".

Đương nhiên, với những điều đã gây ra, Peter Bryan sẽ không bao giờ được trở về sống như một người tự do. Theo quyết định của tòa án, hắn phải sống hết phần đời còn lại của mình trong bệnh viện tâm thần Broadmoor. Đó chẳng khác nào bản án tù chung thân dành cho Peter Bryan, kẻ bệnh hoạn ăn não người.

Theo 24h.com.vn

Tag:rối loạn, nhân cách, ăn não người, sát nhân, tâm thần, kỳ án