Hỏi đáp

Người tâm thần có được kết hôn?

Người tâm thần có được kết hôn?

Đăng ngày 22-06-2022

(PNO) - Một người bị mất năng lực hành vi dân sự thì thuộc đối tượng không được phép kết hôn.

Khỏi COVID-19 nhưng bị mất ngủ

Khỏi COVID-19 nhưng bị mất ngủ

Đăng ngày 16-12-2021

(PNO) - Nhiều người mắc COVID-19 hoặc đã hết bệnh thường nhắn hỏi bác sĩ Trương Hữu Khanh về các vấn đề liên quan đến mất ngủ.

Chuyên mục: Tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 F0 xuất viện về nhà thường mơ thấy ác mộng

Chuyên mục: Tư vấn sức khỏe hậu COVID-19  F0 xuất viện về nhà thường mơ thấy ác mộng

Đăng ngày 22-10-2021

(PNO) - Không ít bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi rơi vào trạng thái rối loạn ám ảnh, nhất là những bệnh nhân nặng phải điều trị lâu dài.

Trẻ thay đổi tâm lý khi người quen mất vì Covid-19

Trẻ thay đổi tâm lý khi người quen mất vì Covid-19

Đăng ngày 22-09-2021

Bạn đọc Huệ Minh hỏi: Con của bạn tôi năm nay 8 tuổi, là một đứa bé vui vẻ, dễ tính, dễ thích nghi Những ngày giãn cách, hay tin ông cụ hàng xóm thường hay đùa vui với cháu qua đời vì Covid-19, cháu bắt đầu rơi vào khủng hoảng, sợ ông bà nội, ngoại, ba mẹ rời xa mình; sợ mình bệnh. Cháu cũng bỗng nhiên sợ bóng tối, đêm ngủ không được, thường hay khóc… Bạn tôi rất lo lắng, không biết phải làm thế nào để con vui vẻ, hồn nhiên trở lại. Xin chuyên gia tư vấn giúp ạ.

Ngủ nhiều có phải là bệnh ?

Ngủ nhiều có phải là bệnh ?

Đăng ngày 05-07-2021

(Suckhoedoisong.vn) - Con trai tôi năm nay 21 tuổi. Cháu thường hay ngủ rất nhiều, ban ngày tôi thấy cháu ngủ rất nhiều, ban đêm cũng vậy. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi con trai tôi ngủ nhiều như vậy có phải là bị bệnh gì không? Làm thế nào chữa cho hết chứng ngủ nhiều? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ! Lê Tùng Hiệu (Đà Nẵng)   

Bé mắc hội chứng Down, có phòng được không?

Bé mắc hội chứng Down, có phòng được không?

Đăng ngày 07-04-2021

(Suckhoedoisong.vn) - Tôi 36 tuổi mới mang thai lần đầu và được khuyến cáo là phải tầm soát dị tật thai nhi, trong đó có hội chứng Down. Tôi muốn biết rõ hơn về hội chứng này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.        Vũ Hà Lê (Bắc Ninh)

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có đáng lo?

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có đáng lo?

Đăng ngày 30-03-2021

(Suckhoedoisong.vn) - Con gái tôi được 2 tháng tuổi, bình thường bé ngủ suốt ngày đêm, nhiều khi quên ăn. Tôi thường xuyên phải đánh thức để cho bú. Không biết bé ngủ nhiều như vậy có sao không? Xin bác sĩ tư vấn! Lan Hương (Hải Dương)

Bé cắn lưỡi khi sốt cao, co giật?

Bé cắn lưỡi khi sốt cao, co giật?

Đăng ngày 24-03-2021

(NLD)-Bạn đọc Trần Thị M. (nptran…@gmail.com) hỏi: Con tôi (gần 3 tuổi) từng sốt cao, co giật, tôi đưa tay mình cho cháu cắn vì sợ bé cắn lưỡi thì bác sĩ bảo sai. Nhưng nghe nói có trường hợp khác bé được cho cắn miếng chanh vẫn suýt cắn lưỡi. Thực hư ra sao?

Làm gì để thoát khỏi bóng đè?

Làm gì để thoát khỏi bóng đè?

Đăng ngày 05-12-2020

(Suckhoedoisong.vn) - Tôi rất hay bị bóng đè khi ngủ và giật mình nửa đêm. Tôi đã thay đổi phòng ngủ, tập thể dục, ăn uống tốt nhưng vẫn bị bóng đè. Xin hỏi cách thoát khỏi bóng đè để ngủ ngon hơn? tungnguyen@yahoo.com

Điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Đăng ngày 18-07-2020

(Suckhoedoisong.vn)- Tôi năm nay 65 tuổi, hay đau đầu, rất ít ngủ, khi ngủ thường mơ những giấc mơ sợ hãi. Tôi đã đi khám tổng quát, bác sĩ nói tôi bị suy nhược cơ thể, đã kê đơn thuốc nhưng bệnh không cải thiện. Mong bác sĩ vấn tôi phải chữa trị như thế nào?nguyenlan@yahoo.com.vn