Trường hợp vừa phát hiện cho thấy sự thiếu kiến thức nghiêm trọng về sức khoẻ tâm thần ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc

Theo phương tiện truyền thông địa phương, một người đàn ông trung niên ở miền nam Trung Quốc bị nhốt tại nhà trong hơn 30 năm vì cha mẹ anh ta nghi ngờ anh bị ma ám.

Cha me nhot con hon 30 nam vi nghi quy am
Đôi khi người đàn ông trở lại "bình thường" nhưng vẫn dễ dàng lên cơn "quỷ nhập" bất chợt

Người đàn ông giấu tên, 39 tuổi, bị giam giữ ở nhà riêng, tại thành phố Beihai từ thời thơ ấu.

Hai vị phụ huynh cho biết con họ trở nên bất thường sau khi trốn nhà đi chơi lúc 6 tuổi và bị người lạ bắt đưa đến làm vật “nhập hồn” cho một buổi trừ tà.

Mẹ của anh, bà Li Lianying nói rằng gia đình quyết định nhốt đứa trẻ lại sau khi cậu bắt đầu chạy quanh đường phố và trộm đồ ăn của hàng xóm.

Kể từ năm 12 tuổi, cậu bé không còn gọi bà là mẹ.

Cha me nhot con hon 30 nam vi nghi quy am
Vì vậy gia đình đã nhốt cậu con trai tại nhà hơn 30 năm

Theo báo cáo, người đàn ông, với gương mặt nhợt nhạt và cơ thể mảnh mai, sống trong một căn phòng tối, ẩm ướt, ngày ngày vẫn la hét qua một cửa sổ quấn kẽm.

Bà Li và chồng thay phiên chăm sóc con trai mỗi ngày, nhưng họ không còn cách nào khác ngoài việc giữ anh ở nhà.

Sau khi sự việc thu hút dư luận, bệnh viện địa phương và trung tâm tâm thần đã can thiệp, hỗ trợ già đình người đàn ông.

Tháng 11/2016, dư luận Trung Quốc cũng từng dậy sóng khi một cặp vợ chồng lớn tuổi tại tỉnh Hồ Bắc giữ con trai 41 tuổi trong nhà kho suốt 23 năm vì bệnh tâm thần.

Nạn nhân Lu Zhi, 41 tuổi, bắt đầu có những dấu hiệu bất ổn về tâm thần lúc chỉ mới 18 tuổi; sau khi người lấy trộm khoản tiền tiết kiệm trị giá 591 USD của anh.

Cha me nhot con hon 30 nam vi nghi quy am
Mẹ của Lu Zhi, bà Liu Shuangquan nói rằng gia đình đành nhốt anh ấy lại vì không đủ tiền điều trị tâm thần cho con trai

Từ đó chàng trai bắt đầu hành động thô bạo đối với những người xung quanh, kể cả cha mẹ.

Vì vậy, người cha chỉ còn biết quấn dây xích xung quanh chân con mình để ngăn cản anh ta chạy trốn và làm hại người khác.Lu Xunyao, người cha 72 tuổi của Lu Zhi, và vợ, bà Liu Shuangquan, đưa con trai đến bệnh viện, nhưng không thể kham nổi hóa đơn điều trị.

Lu Zhi được tìm thấy bởi các tình nguyện viên ở thành phố Vũ Hán sau khi dân làng báo cáo hoàn cảnh đặc biệt của gia đình.

Lu Zhi được các tổ chức phi chính phủ địa phương đưa anh ta vào trại tâm thần, nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Tấn Vĩ (Theo SCMP, Mirror)

Tag:Nạn nhân tâm thần bị cha mẹ nhốt hơn 30 năm, Nghi con bị quỷ nhập cha mẹ bắt nhốt con hơn 30 năm, Người đàn ông bị nhốt 33 năm vì mắc bệnh tâm thần, viện phí, trung quốc, trừ tà, trại tâm thần